首页 科技内容详情
telegram中文群组搜索(www.tel8.vip):Xuất hiện mã độc nguy hiểm có khả năng đánh cắp tiền trong tài khoản của hơn 400 ngân hàng

telegram中文群组搜索(www.tel8.vip):Xuất hiện mã độc nguy hiểm có khả năng đánh cắp tiền trong tài khoản của hơn 400 ngân hàng

分类:科技

标签: # game bài kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Các chuyên gia bảo mật tại Group-IB vừa phát hiện ra một loại mã độc có tên "Godfather" trên hàng loạt ứng dụng Android.

Theo thông tin từ các nhà nghiên cứu, mã độc này nhắm mục tiêu hơn 400 ứng dụng ngân hàng và tiền điện tử ở 16 quốc gia. Cụ thể, từ tháng 6/2021 đến tháng 10/2022 đã có 49 công ty Mỹ, 31 công ty tại Thổ Nhĩ Kỳ và 30 công ty tại Tây Ban Nha trở thành nạn nhân của GodFather. Các công ty dịch vụ tài chính ở Canada, Pháp, Đức, Anh, Ý và Ba Lan cũng bị ảnh hưởng.

GodFather giả mạo các ứng dụng ngân hàng mục tiêu. Ảnh: Group-IB

Được biết, sau khi được cài đặt trên thiết bị, những ứng dụng độc hại chứa mã độc này sẽ giả mạo các phần mềm hợp pháp, từ đó yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập vào dịch vụ trợ năng.

Sau khi nạn nhân chấp thuận yêu cầu, phần mềm độc hại có thể tự cấp tất cả các quyền mà nó cần để thực hiện hành vi nguy hiểm. Điều này bao gồm quyền truy cập vào tin nhắn SMS và thông báo, ghi màn hình, danh bạ, thực hiện cuộc gọi, ghi vào bộ nhớ ngoài và đọc trạng thái thiết bị.

Hơn nữa, dịch vụ trợ năng còn bị lạm dụng để ngăn người dùng xóa trojan, lấy cắp OTP của Google Authenticator (mật khẩu dùng một lần), xử lý lệnh và đánh cắp mã PIN và mật khẩu.

Phần mềm độc hại cũng có thể tạo thông báo giả mạo từ các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của nạn nhân để đưa nạn nhân đến trang lừa đảo.

,

哈希游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Do đó, để tránh bị tấn công bởi loại mã độc nguy hiểm trên, các chuyên gia tại BleepingComputer khuyên rằng người dùng chỉ nên tải xuống ứng dụng từ cửa hàng CH Play. Đồng thời, người dùng hãy đảm bảo công cụ Play Protect luôn hoạt động để có thể sớm phát hiện ra những mối nguy hiểm.

Ngoài ra, người dùng cũng được khuyên nên xem xét các quyền mà mỗi ứng dụng yêu cầu sau khi cài đặt. Nếu các quyền hạn không phù hợp, bạn hãy từ chối hoặc xóa ứng dụng ngay lập tức.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nhấp vào các liên kết được gửi kèm trong email hoặc tin nhắn văn bản. Nếu nghi ngờ điện thoại đã nhiễm phần mềm độc hại GodFather, bạn hãy ngay lập tức thực hiện 2 bước sau

- Vô hiệu hóa quyền truy cập mạng

- Đóng băng mọi tài khoản ngân hàng đã truy cập trước đó

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một ứng dụng trên Google Play có liên kết với phần mềm độc hại GodFather là Currency Converter Plus.

Do đó, nếu đã lỡ cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - Manage apps (quản lý ứng dụng), sau đó nhấn Uninstall để gỡ bỏ.

Tham khảo: Bleepingcomputer

,

telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram中文群组搜索包括telegram中文群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论