首页 社会内容详情
Vé tàu Tết Quý Mão 2023 đắt khách mua ngay từ ngày đầu mở bán

Vé tàu Tết Quý Mão 2023 đắt khách mua ngay từ ngày đầu mở bán

分类:社会

标签: # why do casinos exist

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram群组索引www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Hành khách mua vé tàu Tết Quý Mão 2023 ở ga Sài Gòn. Ảnh: Chân Phúc

Nhà ga nhộn nhịp hành khách mua vé

Dù 8h sáng 25.10 mới chính thức mở bán vé tàu Tết, nhưng từ hơn 5h, nhiều hành khách đã đến xếp hàng chờ vào lấy số thứ tự mua vé tàu tại ga Sài Gòn. Lượng khách đông nên nhiều người dù đã có mặt từ khá sớm nhưng có số thứ tự cao phải chờ rất lâu mới tới lượt vào mua vé.

Xin nghỉ làm việc buổi sáng và tới ga Sài Gòn từ lúc 6h30 phút để mua vé tàu, nhưng sau 2 tiếng chờ đợi, anh Nguyễn Văn Nam (quê Thanh Hóa) - công nhân trong khu công nghiệp Tân Bình vẫn phải chờ hơn 100 số thứ tự mới tới lượt vào mua vé. “Mấy năm nay dịch không về quê, nên năm nay tranh thủ lên ga mua vé tàu để cả gia đình về ăn Tết. Tôi muốn mua vé về ngày 24 - 25 tháng Chạp. Do có con nhỏ nên tôi chọn mua vé giường nằm, giá vé tầm 2,5 triệu đồng/vé, tăng hơn so với mọi năm” - anh Nam chia sẻ.

Trong khi đó, cầm trên tay số thứ tự 191, ông Nguyễn Danh Thắng (73 tuổi), cho biết, vì không rành thao tác trên mạng nên từ 6h sáng đã chạy xe máy gần 50km từ huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đến ga Sài Gòn mua 6 vé khứ hồi cho ba người trong gia đình về Nam Định ăn Tết. Tuy nhiên, đến 10h30 ông vẫn chưa mua được vé vì ga Sài Gòn mới bán tới số thứ tự 104. "Biết năm nay khách sẽ đông vì không ảnh hưởng dịch như năm ngoái nên tôi đi sớm, song không nghĩ đông người chờ như vậy” - ông Thắng nói.

Theo ông Thái Văn Truyền - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, chỉ sau 2 giờ mở bán, hơn 21.300 vé được khách đặt thành công cho cả thời gian trước và sau Tết. Trong đó, hơn 10.200 vé đã thanh toán, chủ yếu chiều đi trước Tết. Ngoài ra, số vé tập thể đã đăng ký trước đó là gần 10.000 vé. “Sức mua vé tàu Tết năm nay tăng hơn 14 lần năm ngoái và bằng khoảng 70% so với thời điểm trước dịch COVID-19 là tín hiệu rất tích cực” - ông Truyền nói.

Đến chiều ngày 25.10, hầu hết các vé tàu chặng ngắn về từ TPHCM ra đến Đà Nẵng đã được đặt kín chỗ các ngày cao điểm Tết, hệ thống bán vé gợi ý hành khách mua chặng dài hơn.

Giá vé tăng từ 1 - 6% do giá nhiên liệu tăng

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, năm nay ngành đường sắt mở bán 176.046 chỗ, tương đương với 356 chuyến tàu. So với Tết năm ngoái, số chỗ tăng 67.000 chỗ. Do ảnh hưởng giá nhiên liệu nên vé tàu Tết năm nay tăng 1-6% so với năm trước. Trong đó, giá vé cao nhất giường nằm tầng 1 chặng TPHCM - Hà Nội là hơn 2,7 triệu đồng/vé và hơn 1,3 triệu đồng/vé ngồi cứng điều hòa.

Tuy vậy, ngành đường sắt áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi như khách mua vé trong 10 ngày đầu bán vé Tết được giảm 5-10%, sinh viên được giảm thêm 20%. Ngoài ra, giảm 3% cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 20.1.2023 (29 tháng Chạp âm lịch) và đi từ 1.000km trở lên, giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua khứ hồi…

Về việc hết vé chặng ngắn về các tỉnh miền Trung, ông Thái Văn Truyền cho biết, đường sắt đang ưu tiên bán cho các chặng dài ra Bắc. Cụ thể, trong thời gian cao điểm Tết, ngành đường sắt sẽ tổ chức 10 đôi tàu chạy tuyến Bắc - Nam, gồm: SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE9/SE10, SE11/SE12, SE19/SE20, SE23/SE24, TN3/TN4 và TN5/TN6.

Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu đi chặng ngắn, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ khai thác 9 đôi tàu từ TPHCM đi thành phố Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết. Ngoài ra, trong 4 ngày nghỉ Tết, từ ngày 21 đến 24.1.2023 (tức từ ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 3 tháng Giêng năm Quý Mão), công ty tổ chức chạy thêm một số đôi tàu trên các tuyến, gồm: TPHCM - Huế; TPHCM - Đà Nẵng; TPHCM - Tam Kỳ; TPHCM - Quảng Ngãi và TPHCM - Nha Trang.

“Những hành khách chưa mua được vé tàu Tết về các tỉnh miền Trung không phải lo lắng bởi ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm tàu đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết năm nay” - ông Truyền nói.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论